Hướng dẫn lấy chữ từ hình bằng công cụ chính chủ của Microsoft

0
2301

Thông thường bạn sẽ không thể copy hay lấy chữ từ hình ảnh, chẳng hạn như dịch truyện tranh hay lấy chữ từ những file PDF tiếng anh mà không cần tới các ứng dụng hay phần mềm chuyên dụng. Có những ứng dụng bạn sẽ phải trả phí để có thể sử dụng, còn những ứng dụng miễn phí thì không phải lúc nào cũng đảm bảo đủ được độ tin cậy về bảo mật. Tuy nhiên, Microsoft lại cung cấp cho chúng ta một công cụ miễn phí để copy chữ từ hình ảnh mà chúng ta lại không hề hay biết, đó chính là Onenote.

Bước 1: Bạn bấm vào Windows rồi gõ Onenote rồi Enter.

Bước 2: Sau đó chọn Insert và chọn Pictures rồi chọn ảnh mà bạn muốn, hoặc bạn có thể copy và paste thẳng hình ảnh vào khung văn bản.

Bước 3: Nếu bạn đang dùng bản Onenote 2016 thì bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Copy text from picture để copy chữ từ hình ảnh. Onenote phiên bản mới vẫn có tính năng này nhưng nó sẽ hoạt động dựa trên đám mây. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đợi 1-2 phút thì dòng Copy text from picture mới hiện ra khi bạn nhấp chuột phải. 

Bước 4: Sau khi copy thì bạn có thể paste nó ra bất cứ đâu, kể cả trong chính Onenote đó.

Điểm bất lợi duy nhất của Onenote đó là bạn phải đợi. Nếu như bạn muốn một ứng dụng có thể làm nhanh hơn thì bạn có thể dùng thử PhotoScan của Microsoft tại đây. Đây là ứng dụng miễn phí nhé.

Sau khi tải về thì bạn mở ứng dụng lên. Bạn có thể chọn chèn hình ảnh bằng Browse Photo (chọn hình ảnh từ thư mục), Use Camera (sử dụng camera để chụp), From Clipboard (chèn hình ảnh mà bạn đã copy sẵn).

Ngay lập tức, tất cả các chữ có trong hình sẽ được hiển thị bên phần Result.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách copy chữ từ hình ảnh bằng công cụ chính chủ của Microsoft.

Chúc các bạn thành công! THUTHUATNET.COM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here